GỎI CÁ BÌNH THẠNH - MÓN ĂN DÂN DÃ, KHÉT TIẾNG LÀM TỪ CÁ SỐNG

0


Gỏi cá trích sau khi qua nhiều công đoạn
Gỏi cá trích sau khi qua nhiều công đoạn

Mọi người đã từng thưởng thức món: 

Gỏi Cá Trích Bình Thạnh chưa?

Được chất lọc rồi chế biến qua từng giai đoạn khá là công phu, từ những hương vị tươi ngon nhất: Cá Trích tươi rói, bắp chuối vườn, húng lủi, tự trồng, chanh vườn Bình Thạnh (có vị đặc trưng riêng và giá khác so với chanh xứ khác)... 

Cá trích tươi
Cá Trích tươi mới mua

Thái cá lát mỏng
Công đoạn đầu: thái cá lát mỏng

Đặc biệt để thưởng thức được món này phải tìm "đúng thầy đúng thợ" ở Bình Thạnh mới được nữa nhé.

Tham khảo: Quán Cây Dừa quán có nhiều món ăn ngon nhất ở Cổ Thạch

Hái rau Húng Lủi tại vườn
Hái rau Húng Lủi tại vườn

Hái bắp chuối tại vườn
Hái bắp chuối tại vườn


Ngoài cá Trích có thể làm gỏi ra thì còn có gỏi cá Mai, cá Suốt ăn cũng đậm đà hương vị không kém. 

Nhưng nếu không tìm được một người thợ làm gỏi đúng nghĩa thì mời bạn ghé quán Cây Dừa (đọc bài "QUÁN CÂY DỪA, QUÁN CÓ NHIỀU MÓN ĂN NGON, ĐẶC TRƯNG NHẤT KHU DU LỊCH CỔ THẠCH"), quán cũng có phục vụ món gỏi thần thánh này đó.

Gia vị chính gồm có: bắp chuối, ớt, tỏi, chanh, gừng
Gia vị chính gồm có: bắp chuối, ớt, tỏi, chanh, gừng

Thái chanh
Thái chanh ra từng miếng thế này để nặn vào cá

Thái bắp chuối
Thái bắp chuối

Đăm ớt, gừng, tỏi
Cho gừng, tỏi, ớt vào cối đăm

Dã nước mắm
Dã thành nước mắm chấm

Hòa trộn gia vị
Trộn tất cả để có được thành phẩm

Đảm bảo ăn kèm với bánh tráng với một cối mắm ngon thì chỉ tả được bằng 2 từ: 

"Nhức Nách". 😄

Hình sưu tầm từ facebook anh Tâm Phạm.

Hieu Nguyen


Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: